7 lời khuyên đầu tư cho người mới bắt đầu thị trường chứng khoán

7 lời khuyên đầu tư cho người mới bắt đầu thị trường chứng khoán


Thời gian đọc: 5 phút

Tìm kiếm lời khuyên cho người mới bắt đầu thị trường chứng khoán? Đã có chúng tôi hỗ trợ cho bạn!

Nếu bạn sắp bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán, có một vài lời khuyên hữu ích mà bạn nên biết. Bạn nên dàn trải các khoản đầu tư của mình hay giữ chúng đơn giản? Thế còn các quỹ đạo đức – chúng có đáng để đầu tư vào không? Có những lựa chọn thay thế nào khác cho thị trường chứng khoán không, và chúng có thể phù hợp hơn với bạn không? Còn về các quỹ đầu tư – bạn nên biết gì về chúng và làm cách nào để tìm hiểu?

Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lời khuyên mà chúng tôi đã đi qua. Chúng tôi hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích cho bất kỳ người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán nào đang nghĩ đến việc lao vào…

Trải rộng các khoản đầu tư của bạn

Bạn có thể đã nghe nói về giá trị của việc có một danh mục đầu tư đa dạng. Nhưng điều đó có nghĩa gì? Và làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho bạn?

Những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán nên biết rằng, về cơ bản, việc có một danh mục đầu tư đa dạng sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ sự cố hoặc bất ổn bất ngờ nào trong một phần cụ thể của thị trường. Thay vì mạo hiểm với một công ty hoặc trong một ngành, các chuyên gia về thị trường chứng khoán biết rằng có giá trị trong việc đảm bảo rằng tất cả trứng của bạn không nằm trong một giỏ.

Mẹo của chúng tôi? Tìm kiếm các công ty và lĩnh vực đã chín muồi để phát triển và được bảo vệ trước những cơn gió như lửa của môi trường kinh tế không ổn định. Chúng ta không bao giờ biết điều gì sắp xảy ra có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế (như chúng ta đã thấy rất rõ ràng trong năm nay). Vì vậy, đừng lo lắng nếu họ ở những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau – đây là một lợi ích! Tất nhiên, để thực hiện công việc này, bạn sẽ cần phải làm bài tập về nhà và theo dõi chặt chẽ nhiều thứ khác nhau. Thêm về điều đó sau.

người mới bắt đầu thị trường chứng khoán: Kiểm tra đạo đức

Tất nhiên, bạn muốn biết chính xác tiền của mình sẽ hỗ trợ những gì nếu bạn quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang đầu tư vào một quỹ, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra những nơi mà tiền của bạn sẽ được đầu tư. Chẳng hạn, bạn có hài lòng với số tiền của mình được đầu tư vào thuốc lá không? Nếu bạn có những ranh giới màu đỏ cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một quỹ đầu tư sẽ không vượt qua chúng.

Cân nhắc đầu tư vào một quỹ đạo đức

Nếu đầu tư có đạo đức là quan trọng đối với bạn, bạn có thể cân nhắc bỏ tiền vào một quỹ đạo đức. Các quỹ này được thành lập đặc biệt để tài trợ cho các tổ chức có mục đích đạo đức, thường là xung quanh môi trường.

Ví dụ, rất nhiều quỹ đầu tư đạo đức hỗ trợ năng lượng xanh. Bạn nên tìm kiếm các quỹ đạo đức đầu tư vào các giải pháp xanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi có một bài viết về tất cả quỹ đạo đức, mà bạn có thể đọc ở đây.

Làm bài tập về nhà đi

Nếu bạn đang đầu tư vào một loại hình công nghiệp mới gần như chắc chắn sẽ phát triển theo cấp số nhân trong vài năm tới (ví dụ như trí tuệ nhân tạo), thì bạn đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, bạn cần biết đủ về ngành và các công ty trong ngành để biết nơi tốt nhất để đặt tiền của mình. Đã đến lúc lên mạng, đọc weblog và cập nhật tin tức liên quan đến các ngành mà bạn đặc biệt quan tâm. Biết được điều gì khiến một ngành được đánh dấu và điều gì có thể ảnh hưởng đến nó có thể tạo nên sự khác biệt giữa một quyết định đầu tư mạnh mẽ và một quyết định đầu tư đúng đắn. một người thiếu thông tin. Hãy chắc chắn rằng bạn ở trong biết!

Phí nền tảng nghiên cứu

Người mới bắt đầu thị trường chứng khoán nên kiểm tra phí nền tảng trước khi đầu tư

Nếu bạn đang đầu tư vào thị trường chứng khoán và đặc biệt là nếu bạn chưa quen với loại hình này, thì bạn nên sử dụng một nền tảng đầu tư để quản lý danh mục đầu tư của mình.

Tất nhiên, những nền tảng môi giới tất cả đều phải trả phí. Không có cách nào khó và nhanh chóng để biết nền tảng đầu tư nào trong số nhiều nền tảng đầu tư là tốt nhất cho bạn và tiền của bạn – chỉ bạn mới biết về hoàn cảnh cá nhân của mình. Đây là lý do tại sao bạn cần nghiên cứu một số điều trước khi cam kết sử dụng một nền tảng. Xem xét chuyên môn mà các nền tảng khác nhau có và cách chúng hoạt động. Chúng có đơn giản không, hay bạn nghĩ rằng việc sử dụng chúng có thể trở nên quá phức tạp? Họ tính phí gì? Điều này có phù hợp với các nền tảng khác không? Bạn sẽ liên hệ với họ như thế nào nếu có sự cố xảy ra? Họ có cung cấp hướng dẫn hoặc hỗ trợ nếu bạn cần không?

Bạn cần suy nghĩ về tất cả những điều này trước khi cam kết với một nền tảng cụ thể, vì vậy, một lần nữa… hãy làm bài tập về nhà của bạn! Để tìm hiểu thêm về chi phí đầu tư, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích sự khác biệt giữa phí giao dịch cổ phiếu và phí nền tảng.

Các cách khác để đầu tư

Tất nhiên, không phải ai cũng muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán – đặc biệt là trong bối cảnh virus corona và Brexit (hãy nhớ những điều đó…?)

Nếu bạn muốn tăng số tiền của mình nhưng lại lo lắng về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán hoặc về tương lai nói chung, thì có nhiều cách khác để đầu tư. Chẳng hạn, thực hiện các điều chỉnh hoặc thay đổi đối với quỹ lương hưu của bạn để nó có thể mang lại mức tăng trưởng cao hơn, có thể là một ý kiến ​​​​hay. Nó cũng sẽ giúp bạn không phải đau đầu trong việc quản lý danh mục đầu tư của mình.

Để có được cái nhìn sâu sắc về nơi giá đang hướng tới và dự đoán các trao đổi tiền tệ, bạn sẽ cần phải liên tục theo dõi thị trường và phát triển một phương pháp phân tích đối với các chiến lược giao dịch của mình. Bạn có thể bắt đầu phát triển quan điểm tổng thể của mình về thị trường bằng cách đọc các nguyên tắc và lời khuyên cũng như theo dõi các chuyên gia trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét một Lương hưu cá nhân tự đầu tư (SIPP). Đầu tư vào SIPP có nghĩa là bạn sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với các khoản đầu tư của mình so với kế hoạch lương hưu thông thường. SIPP cho phép bạn đầu tư vào cả cổ phiếu và cổ phiếu được niêm yết và chưa niêm yết của Vương quốc Anh và nước ngoài, ủy thác đầu tư, trái phiếu bảo hiểm, tài sản, v.v.

Muốn ra khỏi thị trường chứng khoán tất cả cùng nhau? Một ISA, nơi tiền không được đầu tư nhưng vẫn có thể phát triển, có thể là một ý tưởng hay cho bạn. Chúng tôi có một số lời khuyên về việc chọn ISA nào ở nơi khác trên trang internet.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này đã mang đến cho bạn điều gì đó để suy nghĩ khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Làm đúng, và bạn có thể thấy những lợi ích một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đừng vội vàng – chơi chứng khoán và cổ phiếu có thể rất thú vị, nhưng cũng cần một số kỹ năng và thời gian đầu tư!

Bạn đã có kinh nghiệm đầu tư hay bạn là người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán? Chúng tôi muốn nghe về kinh nghiệm của bạn. Hãy cho chúng tôi biết trên các diễn đàn.

Hãy đọc ngay bây giờ:

Lấy cảm hứng từ những cách để đầu tư? Hãy thử những bài viết này để có thêm ý tưởng về cách làm giàu của bạn một cách dễ dàng!

6 khoản đầu tư không phải là thị trường chứng khoán

Virus corona và thị trường chứng khoán: Bạn nên làm gì với các khoản đầu tư của mình?

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về đầu tư? Đăng ký nhận Bản tin đầu tư MoneyMagpie miễn phí hai tuần một lần của chúng tôi.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: MoneyMagpie không phải là cố vấn tài chính được cấp phép và do đó, thông tin tìm thấy ở đây bao gồm ý kiến, bình luận, đề xuất hoặc chiến lược chỉ dành cho mục đích thông tin, giải trí hoặc giáo dục. Đây không nên được coi là lời khuyên tài chính. Bất cứ ai nghĩ đến việc đầu tư nên tiến hành thẩm định của riêng họ.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *