Bạn nên đầu tư bao nhiêu khi bắt đầu đầu tư?

Bạn nên đầu tư bao nhiêu khi bắt đầu đầu tư?


Thời gian đọc: 4 phút

Bạn nên đầu tư bao nhiêu nếu bạn là nhà đầu tư mới bắt đầu? Câu trả lời cho câu hỏi này không hoàn toàn đơn giản như bạn nghĩ. Sức khỏe tài chính, tuổi tác và sở thích cá nhân đối với rủi ro chỉ là một số yếu tố mà bạn có thể cần tính đến.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá từng biến số này và nêu lý do tại sao chúng lại quan trọng. Tiếp tục đọc để biết tất cả các chi tiết hoặc nhấp vào liên kết để đi thẳng đến phần…

Bạn nên đầu tư bao nhiêu khi bắt đầu?

Nếu bạn là nhà đầu tư mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi các mẹo đầu tư dành cho người mới: “Đầu tư ít nhất £200 mỗi tháng để kiếm thu nhập thụ động kha khá,” “Mua thấp bán cao”Đầu tư vào quỹ theo dõi chỉ số và quên giao dịch đi”.

Những điều này rất phổ biến trong giới đầu tư. Mặc dù chúng không nhất thiết là vô ích, nhưng ít nhất phải nói là chung chung.

Thực tế là, khi nói đến việc đầu tư, hoàn cảnh cá nhân của bạn nên được ưu tiên hàng đầu trong tâm trí bạn. Hiếm khi có cách tiếp cận ‘một kích cỡ phù hợp với tất cả’ và điều này áp dụng cho câu hỏi bạn nên mua bao nhiêu cổ phiếu, cổ phần hoặc trái phiếu để bắt đầu hành trình đầu tư của mình.

Các nhà đầu tư mới nên xem xét những yếu tố nào?

Nếu bạn muốn biết mình nên đầu tư bao nhiêu nếu bạn là người mới tham gia thị trường chứng khoán, đây là ba yếu tố lớn bạn nên tính đến.

1. Tài chính hiện tại của bạn

Gần như không cần phải nói nhưng nếu bạn đang mắc nợ hoặc không có nhiều tiền tiết kiệm, cải thiện tình hình tài chính nên là ưu tiên số một của bạn. Nói cách khác, nếu tài chính cá nhân của bạn không ổn định, bạn nên tạm thời quên việc đầu tư đi. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thanh toán mọi khoản nợ tồn đọng hoặc xây dựng một khoản tiết kiệm kha khá.

Mặc dù sự khủng khiếp của lạm phát có thể làm xói mòn giá trị của khoản tiết kiệm, nhưng bạn vẫn nên có một quỹ khẩn cấp trị giá khoảng 3-6 tháng cho các chi phí hàng ngày của mình. Nếu bạn tuân theo quy tắc này, bạn sẽ ở một vị trí vững chắc nếu bạn gặp phải một hoặc hai sự kiện không lường trước, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính của bạn. Ví dụ, mất thu nhập đột ngột.

Tất nhiên, khi đã tích lũy được một khoản tiết kiệm kha khá, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu đầu tư. Bạn càng có nhiều tiền tiết kiệm, bạn càng có thể đầu tư nhiều hơn.

2. Tuổi của bạn

Nếu bạn còn trẻ, bạn nên (hy vọng) có một thời gian dài để chứng kiến ​​các khoản đầu tư của mình phát triển theo thời gian – đó là điều kỳ diệu của lãi suất kép!

Đó là lý do tại sao, theo nguyên tắc thông thường, các nhà đầu tư trẻ tuổi có thể đầu tư chỉ với một khoản tiền nhỏ để bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư lớn tuổi, thì rõ ràng thời gian sẽ không đứng về phía bạn nhiều. Do đó, bạn có thể muốn bắt đầu hành trình đầu tư của mình với số tiền lớn hơn.

3. mục tiêu đầu tư (& khẩu vị rủi ro)

Mọi người đầu tư vì những lý do khác nhau. Đối với một số người, đầu tư là con đường dẫn đến tự do tài chính. Đối với những người khác, bảo tồn sự giàu có có thể là mục tiêu. Một số nhà đầu tư thậm chí có thể xem đầu tư như một cách để kiếm tiền nhanh chóng bằng giao dịch trong ngày.

Thực tế là, tất cả chúng ta đầu tư vì những lý do khác nhau. Đây là lý do tại sao để xác định số tiền bạn bắt đầu đầu tư, bạn nên hiểu phong cách đầu tư của chính mình.

Đây cũng là lúc khả năng chấp nhận rủi ro cá nhân của bạn phát huy tác dụng. Ví dụ: nếu bạn sẵn sàng chấp nhận mức độ rủi ro cao để theo đuổi lợi nhuận cao hơn, thì bạn có thể muốn bắt đầu đầu tư với số tiền lớn.

Ngược lại, nếu bạn không thích rủi ro, bạn có thể muốn giữ phần trăm tài sản của mình bằng tiền mặt hoặc các tài sản khác cao hơn. Các nhà đầu tư với suy nghĩ này có thể muốn gắn bó với một khoản tiền nhỏ, ít nhất là để bắt đầu.

Nền tảng nào phù hợp cho các nhà đầu tư mới bắt đầu?

Có rất nhiều nền tảng đầu tư ngoài kia, nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy một nền tảng phù hợp cho người mới bắt đầu?

Chà, trừ khi bạn dự định đầu tư một số tiền lớn để bắt đầu, có lẽ bạn sẽ muốn tìm một nền tảng có các đặc điểm sau.

  1. Số tiền mua tối thiểu thấp. Một số nền tảng đầu tư sẽ yêu cầu bạn mua số lượng cổ phiếu tối thiểu để bắt đầu đầu tư. Điều này có thể có vấn đề nếu bạn hy vọng bắt đầu nhỏ. Do đó, các nhà đầu tư mới có thể muốn sử dụng nền tảng có yêu cầu mua tối thiểu thấp hoặc nền tảng hỗ trợ khả năng mua cổ phần lẻ.
  2. Phí giao dịch cổ phiếu bằng không. Nếu bạn dự định đầu tư lần đầu tiên, bạn nên tránh các nền tảng có phí giao dịch cổ phiếu cao. Đó là bởi vì những khoản phí này – thường là một khoản cố định – có khả năng chiếm một phần lớn trong tổng tài sản của bạn trong các khoản đầu tư nếu bạn không mua nhiều cổ phiếu. Rất might hiện nay có một số nhà cung cấp cho phép bạn mua cổ phần với hoa hồng 0%.

Mặc dù bạn phải luôn tự nghiên cứu trước khi quyết định nền tảng đầu tư, eToro, Freetrade và Giao dịch 212 là ba nền tảng hoa hồng 0% cho phép các nhà đầu tư giao dịch với số tiền nhỏ.

Để tìm hiểu thêm về cách tìm nền tảng phù hợp với bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách đầu tư khi bạn không biết gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách mua cổ phiếu mà không phải trả phí giao dịch cổ phiếu, thì hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách mua cổ phiếu với 0% hoa hồng.

Hãy nhớ rằng… bạn có thể tăng các khoản đầu tư của mình trong tương lai

Nếu bạn là người mới đầu tư, không có gì sai khi bắt đầu với quy mô nhỏ để thử nghiệm. Nếu tình hình tài chính cá nhân của bạn được cải thiện trong tương lai, mục tiêu đầu tư của bạn thay đổi hoặc đơn giản là bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin hơn, bạn chỉ cần tăng số tiền bạn đưa vào thị trường chứng khoán.

Hãy luôn nhớ rằng số tiền bạn bắt đầu đầu tư không quan trọng bằng việc đầu tư một cách nhất quán và học hỏi những thói quen tốt. Nếu bạn là nhà đầu tư mới và muốn tìm hiểu thêm về đầu tư, hãy đăng ký Bản tin đầu tư MoneyMagpie hai tuần một lần của chúng tôi để luôn cập nhật thông tin.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: MoneyMagpie không phải là cố vấn tài chính được cấp phép và do đó, thông tin tìm thấy ở đây bao gồm ý kiến, bình luận, đề xuất hoặc chiến lược chỉ dành cho mục đích thông tin, giải trí hoặc giáo dục. Đây không nên được coi là lời khuyên tài chính. Bất cứ ai nghĩ đến việc đầu tư nên tiến hành thẩm định của riêng họ.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *