Cách đầu tư vào tiền bản quyền công nghệ và kiếm tiền từ chúng

Cách đầu tư vào tiền bản quyền công nghệ và kiếm tiền từ chúng


Thời gian đọc: 5 phút

Nếu bạn đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, thì việc mua tiền bản quyền công nghệ tiền điện tử có thể là một cách thông minh, nếu không thông thường để làm như vậy.

Nhưng chính xác tiền bản quyền công nghệ là gì? Và họ Thực ra một khoản đầu tư tốt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời cả hai câu hỏi này và hơn thế nữa! Hãy tiếp tục đọc để biết tất cả các chi tiết…

tiền bản quyền là gì?

Khi chúng ta nghĩ về tiền bản quyền, điều đầu tiên có lẽ xuất hiện trong đầu là ngành công nghiệp âm nhạc – và vì lý do chính đáng. Đối với các nhạc sĩ tên tuổi, phí thu được từ tiền bản quyền có thể chiếm một tỷ lệ đáng kể trong thu nhập của họ.

Ngày nay, phần lớn tiền bản quyền âm nhạc không kiếm được thông qua doanh số bán bài hát kỹ thuật số hoặc vật lý, mà là thông qua tiền bản quyền được trả bởi các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến, chẳng hạn như Spotify hoặc Apple Music. Đó là bởi vì mỗi khi bạn nhấn ‘Danh sách phát cảm thấy hay’ đó trên điện thoại thông minh của mình, một nghệ sĩ – hoặc người nắm giữ quyền của nghệ sĩ – sẽ được thưởng dưới dạng một khoản tiền nhỏ.

Tất nhiên, số tiền thu được này sẽ khác nhau rất nhiều giữa các nghệ sĩ. Một số nghệ sĩ nhỏ hơn có thể chỉ kiếm được một vài xu. Tuy nhiên, nhìn chung, thanh toán tiền bản quyền âm nhạc là hoạt động kinh doanh lớn.

PRS for Music – một tổ chức đại diện cho quyền của hơn 160.000 nhạc sĩ – đã báo cáo rằng các khoản thanh toán tiền bản quyền từ âm nhạc được phát trực tuyến đã tạo ra khoản tiền khổng lồ 267,8 triệu bảng Anh cho khách hàng của họ vào năm 2021.

Điều quan trọng là, nếu bạn muốn mua tiền bản quyền âm nhạc, bạn không cần khả năng sáng tác bài hát của Elton John hay Bob Dylan để tham gia. Chúng tôi đã tổng hợp một bài viết toàn diện giải thích cách kiếm tiền bằng cách đầu tư vào tiền bản quyền.

Tiền bản quyền công nghệ tiền điện tử là gì?

Tiền bản quyền công nghệ Cyrpto tương tự như tiền bản quyền âm nhạc theo cách chúng đề cập đến việc kiếm thu nhập từ việc nắm giữ hoặc có quyền đối với tài sản cơ bản. Trong trường hợp cổ phiếu công nghệ tiền điện tử, tài sản đó là tiền điện tử.

Khi nói đến tiền bản quyền công nghệ tiền điện tử, ý tưởng là việc nắm giữ tiền điện tử của bạn sẽ tạo cho bạn thu nhập thụ động theo thời gian.

Về cơ bản, có 5 cách để đầu tư vào tiền bản quyền công nghệ tiền điện tử, như chúng tôi giải thích trong phần bên dưới…

Làm thế nào bạn có thể mua tiền bản quyền công nghệ?

Canh tác năng suất, cho vay, đặt cọc, mua và cho thuê các mã thông báo không thể thay thế (NFT) là tất cả các cách để đầu tư vào tiền bản quyền công nghệ tiền điện tử. Hãy xem xét kỹ hơn.

1. Canh tác năng suất (Khai thác thanh khoản)

Canh tác năng suất, hoặc khai thác thanh khoản, đề cập đến những người nắm giữ tiền điện tử gộp các tài sản kỹ thuật số của họ trong một sàn giao dịch hoán đổi. Những khoản tiền gộp này sau đó có thể được sử dụng để thực hiện ‘hợp đồng thông minh’ có thể tạo ra lợi nhuận.

Nói tóm lại, hợp đồng thông minh là các chương trình phần mềm được lưu trữ trên một chuỗi khối và có hiệu lực khi các điều kiện được thiết lập trước được đáp ứng. Để tìm hiểu thêm về canh tác năng suất, hãy xem bài viết của chúng tôi nêu bật cách kiếm tiền bằng tài chính phi tập trung.

2. CHO VAY

Nếu bạn nắm giữ tiền điện tử, bạn có thể cho người vay mượn thông qua một nền tảng cho vay. Đổi lại, bạn có thể hy vọng kiếm được cho mình một khoản thu nhập kha khá

Không nên quên rằng việc cho người khác vay tiền điện tử không phải là không có rủi ro. Ví dụ, người vay có thể không trả lại những gì họ nợ. Vì vậy, trong khi tiềm năng lợi nhuận có thể thấp hơn lợi nhuận kiếm được khi cho vay tiền tệ fiat truyền thống thông qua nền tảng ngang hàng hoặc bằng cách gửi tiền mặt của bạn vào tài khoản tiết kiệm để kiếm lãi, đó không phải là một so sánh công bằng.

Đừng bao giờ đánh mất sự thật rằng theo đuổi phần thưởng cao hơn đi kèm với rủi ro cao hơn.

3. đặt cược

Đặt cược đề cập đến những người nắm giữ tiền điện tử sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ để hỗ trợ mạng chuỗi khối, chẳng hạn như giúp chứng thực các giao dịch kỹ thuật số trên toàn thế giới. Nói cách khác, nếu bạn đặt cọc tiền điện tử của mình, thì đồng tiền kỹ thuật số của bạn sẽ được đưa vào hoạt động một cách hiệu quả để hỗ trợ mạng lưới rộng lớn hơn. Do đó, bạn có thể mong đợi kiếm được tiền lãi – thường là một tỷ lệ phần trăm của số tiền đặt cược.

Không phải tất cả tiền điện tử đều hỗ trợ đặt cược. Đó là bởi vì nó chỉ áp dụng cho tiền điện tử hỗ trợ quy trình ‘Bằng chứng cổ phần’ để xác minh giao dịch. Thay vào đó, một số loại tiền điện tử sử dụng mô hình ‘Proof of Work’, dựa trên việc khai thác và rất nhiều sức mạnh máy tính.

Các loại tiền điện tử hỗ trợ đặt cược bao gồm Ethereum, Cosmos, Solana và Cardano.

4. tạo tiền bản quyền NFT

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) là chứng chỉ kỹ thuật số, duy nhất không thể sao chép hoặc phân chia. Chúng được ghi lại một cách an toàn trong một chuỗi khối, vì vậy không khó để xác định ai sở hữu một NFT cụ thể.

Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và nội dung Metaverse là hai ví dụ về NFT, mặc dù chúng thực sự có thể là bất kỳ thứ gì. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về NFT là ‘Tweet’ đầu tiên của người sáng lập Twitter Jack Dorsey. (Nó được bán với giá 2,9 triệu đô la nếu bạn đang thắc mắc…)

Nếu bạn mua hoặc tạo NFT, bạn có thể nhận được hoa hồng mỗi khi bán tài sản kỹ thuật số của mình. Rõ ràng là nếu NFT của bạn không phổ biến thì nó có thể không có bất kỳ giá trị nào. Tuy nhiên, nếu bạn có trong tay một NFT quản lý để tăng lên về giá trị, tiền bản quyền cho mỗi lần bán trong tương lai có thể mang lại cho bạn một khoản tiền lãi kha khá.

5. cho thuê tiền bản quyền nft

Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu bạn sở hữu một NFT thì không có gì ngăn cản bạn cho người khác mượn nó để đổi lấy một khoản phí.

Hãy nghĩ về nó theo cách này… nếu bạn sở hữu một tác phẩm nghệ thuật vật lý, bạn có mọi quyền cho viện bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật mượn nó. Việc cho mượn các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cũng khá giống nhau, chỉ có điều chúng ta đang nói về tài sản kỹ thuật số chứ không phải vật chất.

Để thuê NFT, bạn cần tìm một nền tảng cho thuê có thể tạo hợp đồng cho thuê NFT. Hai nền tảng NFT phổ biến bao gồm Giao thức IQ và reNFT.

những rủi ro là gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm tiền bản quyền từ tiền điện tử, điều thực sự quan trọng là phải hiểu những rủi ro. Đối với những người mới bắt đầu, kiếm tiền bản quyền thông qua các phương pháp truyền thống hơn, chẳng hạn như mua bản quyền âm nhạc, là một cách đã được chứng minh và thiết lập để kiếm được một ít tiền boa.

Mặt khác, tiền bản quyền công nghệ tiền điện tử là một khái niệm mới. Do đó, không có gì đảm bảo rằng việc kiếm được tiền bản quyền thông qua việc cho vay, đặt cọc hoặc mua hoặc thuê NFT sẽ mang lại cho bạn bất kỳ loại tiền lãi nào. Ngoài ra còn có rủi ro là giá trị của bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn nắm giữ sẽ giảm hoặc thậm chí trở thành 0. Về bản chất, tiền điện tử là một tài sản có tính biến động cao.

Tiền điện tử cũng là một loại tài sản không được kiểm soát. Điều này có nghĩa là nếu đồng tiền kỹ thuật số của bạn bị đánh cắp, một cuộc trao đổi thất bại hoặc giá trị khoản đầu tư của bạn giảm mạnh, thì bạn sẽ có rất ít lợi nhuận.

Để tìm hiểu thêm về tiền điện tử, hãy xem bài viết của chúng tôi: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Bạn có nên thêm tiền bản quyền công nghệ vào danh mục đầu tư của mình không?

Vì những rủi ro nêu trên, nếu bạn muốn kiếm thu nhập từ tiền bản quyền công nghệ, bạn nên tránh đặt cọc nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Trên thực tế, điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ loại hình đầu tư tiền điện tử nào.

Điều đó đang được nói, nếu bạn quan tâm đến tiền bản quyền – tiền bản quyền công nghệ hoặc cách khác – thì bạn nên đảm bảo rằng bạn có các loại đầu tư khác trong danh mục đầu tư của mình để kết hợp mọi thứ.

Để tìm hiểu lý do tại sao điều quan trọng là tránh bỏ tất cả trứng vào một giỏ khi đầu tư, hãy xem bài viết của chúng tôi nêu bật tầm quan trọng của việc nắm giữ một danh mục đầu tư đa dạng.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về đầu tư? Tại sao không đăng ký Bản tin Đầu tư MoneyMagpie hai tuần một lần của chúng tôi? Nó miễn phí và bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: MoneyMagpie không phải là cố vấn tài chính được cấp phép và do đó, thông tin tìm thấy ở đây bao gồm ý kiến, bình luận, đề xuất hoặc chiến lược chỉ dành cho mục đích thông tin, giải trí hoặc giáo dục. Đây không nên được coi là lời khuyên tài chính.

*Đây không phải là lời khuyên về tài chính hay đầu tư. Hãy nhớ thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và nói chuyện với một cố vấn chuyên nghiệp trước khi chia tay với bất kỳ khoản tiền nào.

Tài sản tiền điện tử rất dễ bay hơi và không được kiểm soát ở Vương quốc Anh. Không bảo vệ người tiêu dùng. Có thể áp dụng thuế đánh vào lợi nhuận.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *