Mạng Golem: Máy tính của bạn có thể mang lại thu nhập thụ động cho bạn không?

Mạng Golem: Máy tính của bạn có thể mang lại thu nhập thụ động cho bạn không?


Thời gian đọc: 5 phút

Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu tự do tài chính hay chỉ đơn giản là muốn kiếm thêm tiền, kiếm thu nhập thụ động có thể là một cách tuyệt vời để tăng cường tài chính của bạn.

Mặc dù trước đây chúng ta đã khám phá các cách để kiếm thêm thu nhập, nhưng tuần này chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về Mạng Golem, cụ thể là vì có một cách bạn có thể sử dụng nó để kiếm một số tiền lãi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Mạng Golem là gì và nó hoạt động như thế nào. Cuộn xuống để xem tất cả thông tin hoặc nhấp vào liên kết để đi thẳng đến một phần.

Mạng Golem là gì?

Golem không chỉ là một nhân vật hư cấu trong loạt phim nổi tiếng ở Trung Địa. Ngày nay Golem cũng là tên của một hệ thống phi tập trung, dựa trên chuỗi khối mạng ngang hàng.

Nếu bạn cảm thấy bối rối, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng mạng Golem khá dễ hiểu khi bạn tìm hiểu về cách thức hoạt động của nó và tại sao nó tồn tại.

Nói một cách dễ hiểu, mạng Golem cho phép người dùng máy tính trên khắp thế giới cho mượn hoặc mượn sức mạnh tính toán.

Trong vũ trụ Golem, những người muốn mượn sức mạnh tính toán được gọi là ‘Người yêu cầu’ (xin lỗi vì cách viết khác thường). Người dùng đang tìm cách cho mượn sức mạnh tính toán chưa sử dụng của họ được gọi là ‘Nhà cung cấp’.

Có một số lý do tại sao người dùng có thể muốn mượn sức mạnh tính toán từ người khác.

Lập mô hình kỹ thuật số, máy học AI hoặc khai thác tiền điện tử… tất cả các hoạt động trực tuyến này thường yêu cầu sức mạnh tính toán đáng kể, vượt xa khả năng của một PC tiêu chuẩn không có thật. Đây chỉ là một số ví dụ chứng minh tại sao lại có nhu cầu thuê sức mạnh máy tính.

Golem: ‘kết nối tài nguyên của bạn với người khác’

Nói chuyện với Cash Magpie, Adrian Pietraszkiewicz, Giám đốc Tiếp thị tại Golem, đã giải thích cho chúng tôi cách thức hoạt động của Mạng Golem.

Ông giải thích: “Có rất nhiều nhóm người trên khắp thế giới có quyền truy cập hạn chế vào tài nguyên máy tính chẳng hạn như sức mạnh xử lý của bộ xử lý hoặc card đồ họa. Với nền tảng của chúng tôi, Mạng Golem, những người có tài nguyên có thể kết nối với những người cần chúng.

“Ngay cả việc truy cập vào các kính viễn vọng như ở Chile hoặc La Palma cũng có thể đạt được trong tương lai thông qua việc sử dụng nền tảng Mạng Golem.”

Pietraszkiewicz cũng nhấn mạnh cách Golem không tính phí giao dịch do tính chất phi tập trung của nó.

Ông giải thích: “Là một dự án nguồn mở được tài trợ bởi các cá nhân trên toàn thế giới, không có phí cho các giao dịch này. Thị trường của chúng tôi liên kết các nhà phát triển ứng dụng web3 với các nhà cung cấp tài nguyên và đơn vị tiền tệ được sử dụng là mã thông báo GLM.

“Hiện tại, nền tảng của chúng tôi cho phép chia sẻ sức mạnh xử lý (CPU). Chẳng hạn, nếu Lucy từ Brixton không sử dụng máy tính của mình, cô ấy có thể cung cấp các tài nguyên máy tính chưa sử dụng của mình cho người có nhu cầu thông qua Mạng Golem và đổi lại kiếm được mã thông báo GLM. Mặt khác, có thể có những nhà khoa học cần sức mạnh tính toán khổng lồ để thực hiện các mô phỏng và tính toán, chẳng hạn như mô phỏng nguồn gốc sự sống trên Trái đất. Điều đó không tuyệt sao?”

Golem là một khái niệm mới?

Mượn sức mạnh máy tính không phải là một khái niệm mới. Điều này đã có thể đạt được thông qua đám mây hoặc bằng cách mua hoặc thuê các máy chủ lớn.

Tuy nhiên, một lợi thế của việc sử dụng Mạng Golem là nó có thể rẻ hơn so với sử dụng các dịch vụ đám mây. Các dịch vụ đám mây cũng có thể bị chậm.

Ngoài ra, mạng Golem không yêu cầu Nhà cung cấp của nó phải có sẵn nhiều sức mạnh tính toán dư thừa. Đây là vẻ đẹp của mạng ngang hàng của nó. Người dùng có thể cho mượn bao nhiêu hoặc ít điện thừa tùy thích. Người yêu cầu có thể mượn năng lượng dư thừa từ nhiều Nhà cung cấp cùng một lúc. Nói cách khác, Mạng Golem có khả năng tập hợp tài nguyên từ nhiều người dùng.

làm thế nào bạn có thể kiếm thu nhập thụ động với golem?

Để kiếm thu nhập thụ động thông qua Mạng Golem, bạn cần phải có một PC đủ mạnh.

Như đã đề cập ở trên, một lợi ích lớn của mạng ngang hàng của Golem là bạn không cần một trung tâm dữ liệu khổng lồ trong phòng ngủ trống của mình để cung cấp năng lượng. Chạy phần mềm trong nền PC của bạn có thể đủ để bạn kiếm được lợi nhuận. Rõ ràng, bạn càng cho mượn nhiều quyền lực thì phần thưởng tiềm năng càng lớn.

Tuy nhiên, trước khi bạn sử dụng máy tính để tính số tiền bạn có thể kiếm được, bạn nên biết rằng thường có sự mất cân bằng giữa Nhà cung cấp và Người yêu cầu trên mạng Golem. Người dùng tìm cách cho mượn sức mạnh tính toán dư thừa của họ thường đông hơn những người muốn mượn sức mạnh. Do đó, nếu bạn trở thành Nhà cung cấp, có thể mất một lúc để khớp với Người yêu cầu.

Cách trở thành Golem Provier để kiếm thu nhập thụ động

Công bằng mà nói, bạn sẽ cần một số bí quyết kỹ thuật nếu muốn trở thành Nhà cung cấp Golem. Để bắt đầu, bạn phải có hoặc tải xuống hệ điều hành Linux. Có hỗ trợ chính thức cho Ubuntu 18.04 LTS20.04 ÂTmặc dù Golem cho biết các bản phân phối Linux khác có thể hoạt động.

Khi bạn đã tải xuống Linux , có một số bước khác cần thực hiện bao gồm cả việc cần chạy một ‘lệnh cài đặt’ cụ thể.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm theo tất cả những điều đó thì Golem đã tập hợp một hướng dẫn từng bước hữu ích để hỗ trợ các Nhà cung cấp mới đăng ký.

Khi bạn đã giải quyết xong, bạn sẽ có thể xác định dung lượng RAM hoặc sức mạnh CPU mà bạn muốn cho mượn.

Mã thông báo Golem (GLM)

Khi bạn trở thành nhà cung cấp Golem và bạn cho mượn thành công một số tài nguyên của mình, bạn sẽ được thanh toán dưới dạng mã thông báo Golem (GLM).

Một mã thông báo GLM có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum – nếu bạn không chắc chắn về cách thức hoạt động của tất cả những thứ này, thì hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, một mã thông báo GLM có giá trị trong khu vực 0,25 đô la (0,21 bảng Anh). Có khoảng 1.000.000.000 GLM đang được lưu hành và tương tự như Bitcoin, nguồn cung của những đồng tiền này bị hạn chế. Do đó, nếu bạn tin tưởng vào những mã thông báo này và bạn tin rằng chúng sẽ tăng giá trị, bạn có thể quyết định giữ chúng. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đổi chúng để lấy các đồng tiền kỹ thuật số khác thông qua trao đổi tiền điện tử. Hoặc, bạn thậm chí có thể muốn bán chúng để lấy một số loại tiền pháp định lỗi thời!

Để tìm hiểu thêm về cách kiếm thêm thu nhập, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi khám phá cách kiếm £1.000 thu nhập thụ động cho cuộc sống.

Và trong khi chúng tôi đang ở đó… bạn có muốn tìm hiểu về đầu tư không? Nếu vậy, tại sao không đăng ký Bản tin đầu tư MoneyMagpie hai tuần một lần của chúng tôi? Nó miễn phí và bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: MoneyMagpie không phải là cố vấn tài chính được cấp phép và do đó, thông tin tìm thấy ở đây bao gồm ý kiến, bình luận, đề xuất hoặc chiến lược chỉ dành cho mục đích thông tin, giải trí hoặc giáo dục. Đây không nên được coi là lời khuyên tài chính.

*Đây không phải là lời khuyên về tài chính hay đầu tư. Hãy nhớ thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và nói chuyện với một cố vấn chuyên nghiệp trước khi chia tay với bất kỳ khoản tiền nào.

Tài sản tiền điện tử rất dễ bay hơi và không được kiểm soát ở Vương quốc Anh. Không bảo vệ người tiêu dùng. Có thể áp dụng thuế đánh vào lợi nhuận.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *