Nền tảng tốt nhất để giao dịch tiền tệ là gì?

Nền tảng tốt nhất để giao dịch tiền tệ là gì?


Thời gian đọc: 5 phút

Đây là bài đăng được tài trợ thay mặt cho eToro

Nếu bạn đang muốn tham gia giao dịch tiền tệ, bạn sẽ thực hiện điều đó như thế nào?

Có mẹo nào để tìm nền tảng tốt nhất không? Và có bất kỳ cạm bẫy nào cần lưu ý không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả những gì bạn cần biết về mua và bán ngoại tệ, bao gồm cả những ưu điểm, nhược điểm và rủi ro.

Tiếp tục đọc để biết tất cả các chi tiết hoặc nhấp vào liên kết bên dưới để đi thẳng đến phần…

Giao dịch tiền tệ là gì?

Kinh doanh tiền tệ – còn được gọi là kinh doanh ngoại hối (ngoại hối) – là việc mua và bán tiền pháp định.

Nếu bạn đã từng đi nghỉ ở nước ngoài, thì có khả năng bạn sẽ tham gia giao dịch tiền tệ khi bạn đổi bảng Anh lấy đô la hoặc euro, dinar hoặc đồng!

Hoạt động kinh doanh tiền tệ nhằm mục đích kiếm lời từng là hoạt động dành riêng cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn. Tuy nhiên, nhờ sự xuất hiện của các sàn giao dịch tiền tệ trực tuyến – bao gồm cả eToro đang tài trợ cho bài viết này – giao dịch tiền tệ đã trở nên dễ tiếp cận hơn.

Loại tiền tệ nào được giao dịch phổ biến nhất?

Bạn có thể sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng đồng đô la Mỹ là loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Dữ liệu từ tháng 4 năm 2022 cho thấy đô la Mỹ tham gia vào gần 9 trên 10 (88,5%) giao dịch tiền tệ.

Đồng euro là loại tiền tệ phổ biến thứ hai để giao dịch. Euro tham gia vào 30,5% giao dịch.

Các loại tiền tệ phổ biến khác được giao dịch bao gồm Yên Nhật (16,7% giao dịch), Bảng Anh (12,9%) và Nhân dân tệ Trung Quốc (7%).

Tiền tệ được giao dịch theo cặp

Chúng tôi nói ‘có liên quan’ đối với các số liệu thống kê ở trên vì tiền tệ được giao dịch theo cặp. Nói cách khác, luôn có hai loại tiền tệ tham gia vào mọi giao dịch tiền tệ.

Khi bạn xem báo giá tiền tệ, loại tiền tệ đầu tiên bạn thấy được gọi là tiền tệ ‘cơ sở’, trong khi loại tiền tệ thứ hai được gọi là tiền tệ ‘bộ đếm’ – hoặc ‘báo giá’.

Ví dụ: nếu bạn thấy ‘GBP/USD’, thì đơn vị tiền tệ cơ sở ở đây là bảng Anh, trong khi đơn vị tiền tệ đối ứng là đô la Mỹ.

Những lợi thế của giao dịch tiền tệ là gì?

Có một số lợi thế để giao dịch tiền tệ. Chúng ta hãy nhìn vào một số trong số họ.

1. Tiền tệ có thể được giao dịch bất cứ lúc nào. Không giống như thị trường chứng khoán, thị trường tiền tệ quốc tế mở cửa 24 giờ một ngày, 5 ngày một tuần.

Nói cách khác, không có thời gian chết khi giao dịch tiền tệ. Đây có thể là một lợi ích cho các nhà giao dịch muốn mua và bán ngoài giờ thị trường bình thường. Để tham khảo, FTSE đóng cửa lúc 4:30 chiều các ngày trong tuần.

2. Thị trường có tính thanh khoản. Một ưu điểm khác của giao dịch tiền tệ là thị trường rất thanh khoản. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mua và bán tiền tệ theo giá giao ngay, bạn có thể hoàn tất giao dịch của mình ngay lập tức. (Mặc dù các cặp tiền tệ được giao dịch nhiều nhất có tính thanh khoản rất cao, nhưng điều đáng chú ý là có một số cặp không có tính thanh khoản cao).

Điều này không phải lúc nào cũng đúng khi mua cổ phiếu.

yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ?

Mặc dù thị trường tiền tệ thường không thể đoán trước vào thời điểm tốt nhất, nhưng có một số yếu tố có thể tác động đến giá trị của từng loại tiền tệ.

1. Lãi suất. Nhiều quốc gia riêng lẻ có quyền thiết lập lãi suất của riêng họ. Ở Anh, lãi suất được kiểm soát bởi Ngân hàng Anh.

Khi lãi suất cao, điều này có thể làm cho một loại tiền tệ có giá trị hơn. Tuy nhiên, khi lãi suất thấp – đặc biệt là so với các quốc gia khác – một loại tiền tệ có thể bắt đầu trượt giá.

Đây là một lý do tại sao Ngân hàng Anh thường phải đối mặt với áp lực tăng lãi suất khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất trên diện rộng. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra một vài lần vào năm 2022.

2. Hiệu quả kinh tế. Hiệu quả kinh tế của một loại tiền tệ cụ thể có thể có tác động lớn đến giá trị của đồng nội tệ của nó.

Ví dụ: nếu một quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao, phải vật lộn với lạm phát và/hoặc có tỷ lệ nợ cao, thì những yếu tố này có thể tác động tiêu cực đến giá trị đồng tiền của quốc gia đó. Ngược lại, một nền kinh tế đang bùng nổ đi kèm với tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức vay của Chính phủ thấp có thể giúp củng cố đồng nội tệ.

3. Tình hình chính trị. Sự ổn định chính trị mạnh mẽ và một loại tiền tệ mạnh thường đi đôi với nhau.

Đồng thời, một quốc gia có nền chính trị không ổn định và không thể đoán trước có thể gặp khó khăn trong việc hỗ trợ giá trị đồng tiền của mình.

những rủi ro là gì?

Giao dịch tiền tệ, giống như bất kỳ loại giao dịch nào khác, đều có rủi ro.

Một rủi ro cần lưu ý – và có lẽ là rủi ro rõ ràng nhất – là khả năng bạn bị mất tiền. Điều này sẽ xảy ra nếu một loại tiền tệ bạn mua giảm giá trị và sau đó bạn bán loại tiền tệ đó với giá thấp hơn giá bạn đã trả cho nó.

Nó đáng để thực tế ở đây. Bạn gần như chắc chắn sẽ thua lỗ nếu quyết định mua và bán tiền tệ. Chìa khóa để quản lý rủi ro này là đảm bảo bạn không thua lỗ nhiều hơn khả năng thua lỗ và tránh đưa ra các quyết định vội vàng hoặc theo cảm tính sau khi thua lỗ.

Thay vào đó, bạn nên có một chiến lược và gắn bó với nó. Điều này có thể bao gồm việc thiết lập điểm dừng lỗ để đảm bảo bạn không bị thua lỗ nặng.

Bạn cũng nên biết rằng các khoản lỗ trong giao dịch tiền tệ có thể tăng lên nếu bạn sử dụng đòn bẩy. Đây là nơi bạn vay tiền để tài trợ cho giao dịch của mình. (eToro cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ đòn bẩy lên tới x30 cho các cặp tiền tệ chính).

Mặc dù đòn bẩy cho phép bạn mua thêm tiền tệ mà không cần phải đặt hết số tiền đó vào thời điểm giao dịch, nhưng hãy lưu ý những khoản lỗ lớn có thể xảy ra nếu mọi thứ không diễn ra như dự đoán.

Một lần nữa, để giảm thiểu rủi ro này, điều rất quan trọng là phải có một chiến lược giao dịch và cam kết thực hiện nó.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy nền tảng tốt nhất?

Có một số nền tảng cho phép bạn giao dịch tiền tệ trong thời gian thực.

Chìa khóa để tìm được nền tảng giao dịch tiền tệ phù hợp là tìm một nền tảng có phí thấp, dễ sử dụng và chỉ cần một số tiền nhỏ để giao dịch.

Trong khi eToro đang tài trợ cho bài viết này, chúng tôi có thể thành thật nói rằng nền tảng đánh dấu vào tất cả các ô này, đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui được giới thiệu chúng.

Giấc mơ điện tử nền tảng rất dễ sử dụng và mức tối thiểu cần thiết để bắt đầu giao dịch tiền tệ là 200 đô la.

phí etoro

Phí 5 đô la áp dụng khi bạn rút tiền qua eToro, trong khi phí ngoại hối áp dụng cho các khoản tiền gửi không phải USD. Ngoài ra còn có một khoản phí không hoạt động $10, nhưng điều này chỉ áp dụng nếu bạn không đăng nhập trong 12 tháng. Để biết thêm thông tin, hãy xem trang phí trên trang net eToro.

eToro được quản lý tại Vương quốc Anh và bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết đầy đủ đây.

Bạn có muốn tìm hiểu về đầu tư? Tại sao không đăng ký Bản tin Đầu tư MoneyMagpie hai tuần một lần của chúng tôi. Nó miễn phí và bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: MoneyMagpie không phải là cố vấn tài chính được cấp phép và do đó, thông tin tìm thấy ở đây bao gồm ý kiến, bình luận, đề xuất hoặc chiến lược chỉ dành cho mục đích thông tin, giải trí hoặc giáo dục. Đây không nên được coi là lời khuyên tài chính. Bất cứ ai nghĩ đến việc đầu tư nên tiến hành thẩm định của riêng họ. Vốn có nguy cơ.

eToro là một nền tảng đầu tư đa tài sản. Giá trị khoản đầu tư của bạn có thể tăng hoặc giảm. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

CFD là các công cụ phức tạp và có nguy cơ mất tiền nhanh chóng do đòn bẩy. 81% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên xem xét liệu bạn có hiểu cách thức hoạt động của CFD hay không và liệu bạn có đủ khả năng chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không.

Thông tin liên lạc này chỉ dành cho mục đích thông tin và giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư, đề xuất cá nhân hoặc lời đề nghị hoặc chào mời mua hoặc bán bất kỳ công cụ tài chính nào. Tài liệu này đã được chuẩn bị mà không tính đến bất kỳ mục tiêu đầu tư hoặc tình hình tài chính cụ thể nào của người nhận và không được chuẩn bị theo các yêu cầu pháp lý và quy định để thúc đẩy nghiên cứu độc lập. Bất kỳ tham chiếu nào đến hoạt động trong quá khứ hoặc tương lai của một công cụ tài chính, chỉ số hoặc sản phẩm đầu tư đóng gói đều không phải và không nên được coi là chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai. eToro không đại diện và không chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác hoặc tính đầy đủ của nội dung trong ấn phẩm này.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *